แหล่งท่องเที่ยว ไร่บุญรอด

สวยงามด้วยไร่ในพื้นที่กว้างใหญ่ 8000 ไร่ โอบล้อมด้วยภูเขากว้างใหญ่ และอากาศดีตลอดทั้งปี ใน ขึ้นชื่อกับไร่ชา พุทธรา มะเฟือง และพืชผลไม้หน้าหนาวหลากลายชนิด เปิดฟาร์มรอให้คุณได้เข้าไปเที่ยวชมแล้วโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยสามารถเที่ยวชมได้ 2 วิธี คือ นั่งรถบริการของทางไร่ สบายๆ ชิลๆ มีเจ้าหน้าที่คอยอธิบายรายละเอียดแก่นักท่องเที่ยวหรือปั่นจักรยาน ชิลๆ ด้วยตัวเองก็มีจักรยานให้บริการ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมในสิงห์ปาร์คเชียงราย
-รูปปั้นสิงห์ทอง สัญลักษณ์ประจำสิงห์ปาร์คเชียงราย ตั้งอยู่บนเนินสนามหญ้าสีเขียวที่ทางเข้าด้านหน้า นักท่องเที่ยวที่มานิยมมาถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นสิงห์ทอง จนกลายเป็นสัญลักษณ์ว่าถ้าไม่ได้ถ่ายรูปที่จุดนี้เหมือนมาไม่ถึง
 
-ร้านกาแฟสด มีเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น พร้อมเบเกอรี่หลากหลายชนิดไว้คอยบริการ มีที่นั่งแสนร่มรื่นให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจได้แบบลืมเวลา
 
-ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของสิงห์ปาร์คเชียงราย เป็นจุดที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ทุกอย่างของสิงห์ปาร์ค ไม่ว่าจะเป็นชา น้ำผลไม้ ผลไม้แปรรูป และของที่ระลึกต่างๆ อีกมากมายไว้คอยจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยว
 
-ไร่ชาอู่หลง ชาสายพันธุ์จินซวนอู่หลงซึ่งนำเข้ามาจากประเทศไต้หวัน ปลูกอยู่บนพื้นที่เหนือระดับน้ำทะเล 450 เมตร ในพื้นที่กว่า 600 ไร่ โดยปลูกเป็นแถวเรียงรายบนที่ลาดเนินเขา มองเห็นเป็นทุ่งชาสีเขียวขจีกว้างใหญ่ เป็นทัศนียภาพที่สวยงาม รอต้อนรับนักท่องเที่ยวมาชื่นชมความงามพร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยไร่ชาอู่หลงแบ่งปลูกเป็น 3 โครงการ ดังนี้
             -โครงการที่ 1 สำหรับผลิตชาอู่หลงภายใต้แบรนด์ Boon Rawd Farm
             -โครงการที่ 2 สำหรับผลิตเป็นชาเขียวมัทฉะและชาเขียวญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ Maruzen
             -โครงการที่ 3 แปลงชา Organic
 
-แปลงปลูกสตรอเบอรี่ มีสตรอเบอรี่ 2 สายพันธุ์ คือ สายพันธุ์พระราชทาน 80 และสายพันธุ์อะกิฮิเมะจากประเทศญี่ปุ่น โดยจะให้ผลผลิตช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวสามารถลิ้มรสสตรอเบอรี่สดใหม่จากต้นด้วยตนเองได้อีกด้วย
 
-แปลงปลูกพุทราพันธุ์ซื่อหมี่ ปลูกบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ โดยนำเอาสายพันธุ์จากไต้หวันมาทดลองเพาะพันธุ์ร่วมกับพุทราสายพันธุ์ไทยจนประสบความสำเร็จ ได้ผลผลิตขนาดใหญ่ เนื้อกรอบหวานและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมเก็บพุทราสดๆ จากต้น
 
-ทุ่งดอกคอสมอส หรืออีกชื่อคือดอกดาวกระจาย กลีบดอกมีสีชมพูสด เป็นสายพันธุ์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ปลูกอย่างสวยงามบนเนินเขาพื้นที่ 25 ไร่ ในช่วงฤดูกาลออกดอกจะย้อมภูเขาทั้งลูกให้กลายเป็นสีชมพู รอให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงามที่ราวกับภาพวาดนี้ด้วยตนเอง
 
-ทุ่งดอกปอเทือง ออกดอกสีเหลืองอร่ามละลานตา นอกจากความสวยงามแล้ว ดอกปอเทืองยังให้ประโยชน์กับดินอย่างมหาศาล โดยใช้ในการปลูกสลับกับแปลงดอกไม้ต่างๆ เพื่อใช้ไถเป็นปุ๋ยพืชสดเพิ่มธาตุอาหารให้แก่ดิน
 
-จุดชมชีวิตสัตว์ป่า นักท่องเที่ยวจะได้ชมความน่ารักของเหล่าสัตว์หลากหลายสายพันธุ์อย่างใกล้ชิด อาทิ ยีราฟ ม้าลาย ม้าพันธุ์พื้นเมือง วัววาตูซี่ วัวแดง นกแก้วซันคอร์นัวร์ พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้อาหารสัตว์และถ่ายรูปร่วมกับสัตว์ด้วย
 
-ศูนย์จักรยานบ้านแดง มีบริการให้เช่าจักรยานปั่นไปตามเส้นทางที่กำหนดภายในไร่ เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่รายล้อมอยู่สองข้างทาง จักรยานมีให้เลือกทั้งจักรยานปั่นคู่และปั่นเดี่ยวตามแต่ชอบ
 
-เครื่องเล่น Zip Line สำหรับคนชอบกิจกรรม Adventure ตื่นเต้นเร้าใจไปกับการโหนสลิงสัมผัสวิวธรรมชาติและบรรยากาศสวยงามแบบธรรมชาติที่แท้จริงเหนือไร่ชา
 
-หน้าผาจำลองสิงห์ปาร์ค กิจกรรมทดสอบกำลังกายกำลังใจสำหรับคนชอบความท้าทาย โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลความปลอดภัยและให้คำแนะนำการปีนหน้าผาอย่างถูกวิธี
 
-จุดชมวิว สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามบริเวณโดยรอบของไร่ได้แบบ 360 องศา
 
-ร้านอาหารภูภิรมย์ มีอาหารรสเลิศไว้คอยบริการ นักท่องเที่ยวสามารถลิ้มรสเมนูอาหารรสชาติอร่อยท่ามกลางบรรยากาศแห่งขุนเขาและไร่ชา อาทิ ไก่ย่างภูภิรมย์ ขาหมูเยอรมัน ยำทูน่าใบชา ใบชาทอดกรอบ ฯลฯ ร้านเปิดบริการ 11.00-22.00 น.